VÀO GROUP ZALO ĐỂ NHẬN THÔNG TIN MỚI NHẤT

CẬP NHẬT CÁC VẤN ĐỀ LIÊN QUAN PROXY - APP - EXTENSION - HỖ TRỢ
BÁO LỖI - MUA PROXY
BOX TẠO PROXY TỪ MẠNG CÁP QUANG

Proxy vn là gì? Proxy vn có những loại nào?

Proxy vn là gì?

Proxy vn là proxy có vị trí địa lí ( local) tại Việt Nam, vn là viết tắt từ Việt Nam. Proxy vn có những loại như proxy dân cư, proxy 4g, proxy datacenter. Các loại proxy trên đều có hỗ trợ kết nối HTTP và Sock.

Proxy vn có những loại nào?

proxy vn proxy dân cư vn

Để phân tích rỏ proxy vn có những loại nào chúng ta cần tìm hiểu các khái niệm hoặc 1 số thuật ngữ riêng để diễn tả cho mỗi loại proxy:

 1. Proxy dân cư (Residental) là proxy được tạo ra từ mạng cáp quang của hộ gia đình, mạng internet này được cung cấp bởi các dịch vụ ISP hay nói cách khác là các công ty cung cấp dịch vụ internet. Tất cả các proxy loại này chính là proxy dân cư. Tại Việt Nam có các nhà cung cấp dịch vụ Internet lớn như FPT, VNPT, VIETTEL… Ưu điểm của loại proxy này có tốc độ load nhanh, không bị nghẽn ( phụ thuộc 1 phần vào đơn vị cung cấp proxy).
 2. Proxy 3G, 4G, 5G ( LTE) là proxy được tạo ra từ thiết bị như Dcom, Phone dùng SIM để kết nối mạng không dây đến các nhà cung cấp dịch vụ như Vinaphone, mobifone, viettel, vietnammoblie….v.v.. Sau đó dùng thiết bị ( Proxy sever) để chuyển kết nối không dây thành có dây và cung cấp đến cho người dùng. Ưu điểm của loại proxy này là có độ trust cao hơn proxy dân cư nhưng tốc độ lại có phần kém hơn.
 3. Proxy Datacenter là proxy được cung cấp bởi trung tâm dữ liệu, trung tâm sever ( như các nhà cung cấp hosting, vps…) Ngoài ra cũng có một số công ty thành lập chỉ để cung cấp proxy cho người dùng mà không cung cấp bất kì dịch vụ nào khác. Ưu điểm của proxy này là có tốc độ cao, kết nối luôn ổn định Uptime >99%. Tuy nhiên loại proxy này thường được bán cùng lúc cho nhiều người nên giá rẻ và độ trust cũng thuộc hàng thấp nhất.

Proxy xoay và proxy tĩnh là gì?

proxy tĩnh vn proxy xoay vn
 1. Proxy xoay là gì? Proxy xoay là proxy có tính năng thay đổi IP của proxy đó. Tại một thời điểm mỗi 1 proxy có 1 địa chỉ IP nhất định, sau khi thực hiện xoay thì proxy đó có địa chỉ IP mới. Nó cũng có thể hiểu nôm na như modem nhà b khi tắt rồi bật lại thì IP sẻ thay đổi ( trong trường hợp này thì gói mạng nhà bạn thuộc diện gói IP động).
  Proxy xoay thích hợp cho việc làm Airdrop, Reg Acc….
  Proxy xoay thường được cung cấp là loại proxy dân cư hoặc proxy 4G.
 2. Proxy tĩnh là gì? Proxy tĩnh là proxy chỉ có 1 IP duy nhất và bạn không có quyền thay đổi IP đó. Giống như trường hợp modem ở trên thì gói mạng của bạn đang kí là gói mạng có IP tĩnh, khi đó cho dù bạn có bật tắt modem bao nhiêu lần thì địa chỉ IP đó cũng không thay đổi.
  Proxy tĩnh thường được cung cấp là loại proxy Datacenter ( phần lớn) và proxy dân cư ( số ít). Phù hợp cho việc nuôi account….v.v…

Địa chỉ IP là gì?


Địa chỉ IP (Internet Protocol address) là một định danh duy nhất được gán cho mỗi thiết bị kết nối vào mạng internet. Nó giúp xác định vị trí và định danh của mỗi thiết bị trong mạng internet. Địa chỉ IP thường được biểu diễn dưới dạng một chuỗi số, ví dụ: 192.168.1.1.

Có hai loại địa chỉ IP chính:

 1. IPv4: Là phiên bản IP ban đầu và phổ biến nhất. Nó được biểu diễn bằng 4 nhóm số từ 0 đến 255, phân tách bởi dấu chấm, ví dụ: 192.168.1.2
 2. IPv6: Là phiên bản mới của IP được thiết kế để giải quyết vấn đề cạn kiệt địa chỉ IPv4. IPv6 sử dụng định dạng dài hơn, bao gồm 8 nhóm ký tự hexadecimals, phân tách bởi dấu hai chấm, ví dụ: 2001:0db8:85a3:0000:0000:8a2e:0370:7334.

Đánh giá các loại proxy:

1 Tốc độ và độ ổn định kết nối: Proxy datacenter > Proxy Dân Cư > Proxy 3G, 4G ( 5G còn khá ít nên ko thể đánh giá)

2. Độ trust: Proxy 3G,4G,5G > Proxy Dân Cư > Proxy Datacenter

3. Giá cả: Proxy 3G,4G,5G > Proxy Dân Cư > Proxy Datacenter

Đánh giá xếp loại trên chỉ mang tính chất tham khảo, không phản ánh đúng 100% vì nó còn tùy thuộc vào nhà cung cấp proxy, mục đích sử dụng.

Vinaproxy chuyên cung cấp thiết bị tạo proxy từ mạng cáp quang ( proxy dân cư vn). Bộ tạo proxy 3G, 4G. Với thiết bị cấu hình cao phù hợp cho việc vận hành liên tục để đảm bảo kết nối luôn ổn định.

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *